CHAI NHỰA PET ĐỰNG MỸ PHẨM

CHAI NHỰA PET ĐỰNG MỸ PHẨM

CHAI NHỰA PET ĐỰNG MỸ PHẨM

  • Hotline: 0902706122
  • Email: thanhtampacking@gmail.com
Tác Hại Của Bisphenol-A (BPA) Đối Với Sức Khoẻ
Theo Trung tâm nghiên cứu và Chính sách môi trường California, BPA có liên quan đến ung thư vú,  tử cung, làm tăng nguy cơ sẩy thai và giảm nồng độ testosterone. Họ đã xem xét 130 nghiên cứu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, BPA cũng ảnh hưởng tiêu cực lên sự phát triển của trẻ em.
 
BPA làm cho não của động vật sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng lên bào thai và trẻ nhỏ, làm thay đổi chức năng của hệ miễn dịch, gây rốì loạn hành vi và khả năng nhận thức, về lâu dài nó sẽ làm tổn thương não bộ.
Bên cạnh đó, BPA bắt chước vai trò estrogen và làm biến đổi khả năng sinh sản của tử cung. 
 
Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy BPA có liên quan trong việc làm suy giảm ham muốn tình dục, gây liệt dương và hư hỏng ADN của tinh trùng. Hiện nay, hầu hết các chuyên gia cho rằng lượng BPA có thể xâm nhập vào nước uống và thực phẩm từ sản phẩm nhựa là rất nhỏ. Nhưng những lo ngại đến từ quá trình tích lũy lâu dài là có cơ sở. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ hiện vẫn tiếp tục nghiên cứu về sự an toàn của BPA. Họ cũng đã làm việc với các nhà sản xuất nhựa để hạn chế BPA trong các sản phẩm tiêu dùng.
 
Trong một thí nghiệm ở Mỹ cho kết quả: những ai có mức BPA trong nước tiểu cao có khả năng mắc chứng rối loạn tim mạch cao gần 2 lần so với những ai có mức BPA thấp, nhưng vẫn chưa phát hiện những nguyên nhân và hậu quả trực tiếp giữa BPA và bệnh tim.
 
Tranh cãi về BPA

Qua những thông tin trên, rất nhiều người băn khoăn rằng nếu như vậy, BPA có nên bị cấm hay không?

Việc sử dụng BPA đã bị giới hạn ở cộng đồng chung châu Âu (EU), Canada, Trung Quốc và Malaysia, đặc biệt là trong những sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một số tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng đã làm theo quy định này, nhưng không có các quy định liên bang được thiết lập.

Năm 2014, tổ chức FDA công bố báo cáo mới nhất, trong đó khẳng định ban đầu từ những năm 1980 rằng liều tiếp xúc hàng ngày của BPA là 50mcg/kg được coi là an toàn. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật gặm nhấm cho thấy ở liều thấp hơn (khoảng 10mcg/kg/ngày), BPA cũng có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực lên cơ thể. Nghiên cứu trên khỉ cũng cho thấy liều tương tự trên người sẽ có ảnh hưởng xấu lên chức năng sinh sản.

Chia sẻ:
Đối tác
CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH BAO BÌ THANH TÂM. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

Thông tin liên hệ